Chuyển đến nội dung chính

Nói về Facebook hiện tại

Lâu lâu nói về Facebook

Facebook đang chuyển dịch thành một siêu Marketplace, đó là một xu hướng tất yếu của các trang mạng xã hội, không một mạng xã hội nào có thể tồn tại lâu dài chỉ bằng phương thức cổ điển là kiếm tiền quảng cáo từ các doanh nghiệp.


Các doanh nghiệp lớn đã từ bỏ Facebook sau phong trào tẩy chay Facebook của các tập đoàn từ năm ngoái. Doanh nghiệp nhỏ vẫn còn gà mờ đốt tiền cho Facebook để thu về đống like ảo, 2 tỷ tài khoản người dùng như Facebook tuyên bố có thể chỉ có một nửa trong số đó là thật, còn lại toàn là phần mềm tạo ra. Bạn nào là admin của Page hoặc Group có trăm ngàn member trở lên thừa hiểu điều này.
Fanpage đã chết, chẳng còn cái app nào chính chủ Facebook mang tên là Fanpage cả. Các trang được lập hồi trước giờ đang được mang một cái tên mỹ miều là trang truyền thống, hiện đang chuyển hướng thành Trang Mới theo cách gọi của Facebook, nhưng chỉ được phần nhỏ do Facebook đề xuất.
Vừa rồi Apple giáng một cú quá mạnh tay khiến Facebook vỡ mặt đến giờ chưa hồi phục, ai xài ios nếu để ý là biết. Google hưởng lợi nhiều nhất trong vụ này!
Tóm lại là khi các bạn còn dùng Facebook như là một trong những phương thức bán hàng thì cần phải thích nghi hơn, đừng dại mà chơi Page, trừ phi theo con đường làm KOL. Nên lập Group chăm sóc khách hàng dành riêng cho đối tượng khách hàng của mình là chính, Page chỉ làm phụ hoạ. Còn chuyên bán hàng trên trang cá nhân thì tham gia vô các Group bán hàng mà đăng bài, đừng nghĩ là đăng bài trong đó lượng tương tác không bằng mấy Group kiểu showbiz. Sự khác biệt giữa một Group bán hàng và Group thông tin nằm ở chỗ Marketplace. Bạn dành thời gian để kinh doanh và phục vụ khách hàng của bạn, hay bạn chém gió mua vui cho thiên hạ, làm con chuột bạch cho Facebook? Tất cả phụ thuộc vào cách đo lường giá trị thời gian của bạn.
Còn chuyên nghiệp hơn, tất nhiên bạn cần có một Website, đó mới là tài sản thật sự của các bạn, bạn chủ động và không bị phụ thuộc vào nền tảng do người khác lập nên.
Facebook - hoặc là để tám chuyện bạn bè, và thông tin câu chuyện được thu thập để fb bán quảng cáo.
Facebook - hoặc là để kinh doanh, và tất nhiên phải trả tiền cho quảng cáo.
Facebook - hoặc là hai trong một.
Tất nhiên là vậy rồi!

Nguồn bài viết: tại đây trong Group Kinh Doanh Mùa Dịch

- Admin Fahona (www.kinhdoanhmuadich.com)

- Website cùng hệ thống: www.fahona.page

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Việc nhẹ lương cao như KOL xe hơi

Làm sao để không bao giờ “cạn” ý tưởng?

Kiếm hàng nghìn USD mỗi tháng từ thu nhập thụ động