Chuyển đến nội dung chính

Thu nhập thụ động là một trong những cách kiếm tiền thú vị nhất

Theo Forbes, thu nhập thụ động thú vị bởi không cần mất quá nhiều công sức nhưng dòng tiền vẫn đổ về.

Tỷ phú Warren Buffet cũng từng nói: "Nếu bạn không tìm ra cách kiếm tiền trong khi ngủ, bạn sẽ làm việc cho đến khi chết". Tuy nhiên thu nhập thụ động không phải là "không làm gì cũng có tiền". Để có được một nguồn thu thụ động - không cần mất quá nhiều thời gian, công sức, dòng tiền vẫn đổ về trong tương lai - ngay bây giờ bạn sẽ cần đổ vào đó công sức, chất xám để vun đắp và xây dựng.

Nên có tầm nhìn lâu dài để tạo ra thu nhập thụ động bền vững.


Trước khi tìm hiểu các kênh đầu tư để tạo ra dòng tiền thụ động trong tương lai, nên hiểu rõ về thu nhập thụ động. Dưới đây là một số đặc điểm cơ bản tạo nên sự hấp dẫn của dòng tiền này, giúp bạn có góc nhìn rộng hơn.

Thu nhập thụ động không phải là cố định

Nguồn thu thụ động phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau: Thời gian, công việc, sức sáng tạo, lĩnh vực, đối tác ... Thu nhập thụ động sẽ không đến với bạn ngay lập tức, phải mất một khoảng thời gian nhất định để đạt được.

Bên cạnh đó, tiền dòng cũng không đến với bạn đều đặn, tùy thuộc vào những yếu tố trên. Tốt hơn hết, nên duy trì thu nhập chính để bảo đảm an toàn tài chính, thu nhập thụ động sẽ là khoản tiền giúp bạn sống thoải mái hơn.

Tới từ nhiều nguồn

Thu nhập thụ động không giới hạn bạn xây dựng bao nhiêu. Cùng lúc, bạn có thể tạo ra nhiều nguồn thu nhập khác nhau. Điều này là sự khác biệt.

Loại hình này không bó buộc về thời gian, không gian và sự sáng tạo của bạn. Hơn hết, số vốn đầu tư để xây dựng kế hoạch của bạn cũng không tốn quá nhiều, quan trọng nhất là ý tưởng xây dựng. Nhìn chung, chỉ cần chăm chỉ, dày công nghiên cứu thì bạn sẽ thành công.

Không tuyệt đối an toàn

Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào cách xây dựng, khai thác và quản lý của người tạo ra nguồn thu động. Nếu bạn duy trì chặt chẽ, rủi ro sẽ được hạn chế hơn và dòng tiền ổn định hơn. Đây cũng là điểm thách thức những người có tư duy kế hoạch và quản trị.

Ngoài ra, tùy vào bối cảnh nền kinh tế, xu hướng tiếp cận của con người, thu nhập thụ động cũng sẽ phải chịu nhiều tác động khách quan. Lượng khách hàng đến với bạn cũng không thể đều đặn mãi, đòi hỏi bạn phải có tầm nhìn lâu dài.

Thanh Thư - Vnexpress

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

12 cách xây dựng dòng thu nhập thụ động

Viết blog để thu về 2.000 USD mỗi tháng

Vì sao nên bắt đầu xây dựng thu nhập thụ động sớm

Kiếm hàng nghìn USD mỗi tháng từ thu nhập thụ động

Làm sao để không bao giờ “cạn” ý tưởng?